icon
Tin tức

8 thực phẩm chữa đầy hơi, khó tiêu

Thứ 5, ngày 24/04/2014 19:36:05
Dưới đây là 8 loại thực phẩm có thể giúp bạn loại trừ chứng chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu nhằm giúp bạn loại bỏ sự khó chịu.
Dưới đây là 8 loại thực phẩm có thể giúp bạn loại trừ chứng chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu nhằm giúp bạn loại bỏ sự khó chịu.

 

Cần tây
Cần tây

Để ngăn chặn được tình trạng khó chịu này, bạn có thể tham khảo một số thực phẩm sau đây để chữa chứng chướng bụng, đầy hơi và khó tiêu này một cách hiệu quả.

1.    Cá

Cá là một trong những loại thực phẩm tốt nhất để ăn khi dạ dày của bạn bị đầy hơi. Khi nói về các vấn đề về dạ dày, nó thực sự là loại đồ ăn tốt nhất, trên thực tế, cá dễ tiêu hóa và có thể giảm viêm ở niêm mạc ruột. Trong cá có hàm lượng L-glutamine, một axit amin đã được tìm thấy để cải thiện các vấn đề liên quan đến đường ruột. Cá cũng chứa hàm lượng protein, vitamin B, magie và kali rất nhiều, mặc dù trong các loại rau cũng chứa các hàm lượng đó, nhưng nếu bạn muốn một nguồn cung cấp protein từ động vật, hãy chọn cá.

2.    Cần tây

Cần tây là một thực phẩm hàng đầu giúp đánh bại chứng đầy hơi, nó giúp giảm bớt lượng nước trữ trong cơ thể vì nó có tác dụng như một loại thuốc lợi tiểu. Khi lượng nước trong cơ thể giảm đi thì chứng đầy bụng cũng được đẩy lùi. Bạn có thể ăn sống hay thêm vào salad hoặc một ly nước ép cần tây sẽ làm giảm chứng đầy hơi của bạn.

3.    Bí ngô

8 thực phẩm chữa đầy hơi, khó tiêu

Đây là một trong những vũ khí bí mật tốt nhất để giảm chứng đầy hơi. Trong bí ngô chứa làm lượng tinh bột và đường thấp, do đó nó sẽ không gây ra khí và đầy hơi. Đây là một loại thực phẩm tuyệt vời , hỗ trợ một cách tự nhiên hơn và sẽ làm giảm đầy hơi trong khi tiêu hóa thức ăn.

4.    Cải xoăn

8 thực phẩm chữa đầy hơi, khó tiêu

Cải xoăn là một loại rau lá xanh tuyệt vời giúp bạn có được chất dinh dưỡng khi bụng bạn đang khó tiêu. Các loại rau lá xanh họ cải cũng làm ngăn ngừa chứng đầy hơi, nhưng rau cải xoăn là sự lựa chọn số một cho bạn, cải xoăn có chứa hàm lượng folate- một loại vitamin B cao. Tất cả các vitamin nhóm B là thuốc lợi tiểu tự nhiên tốt cho sức khỏe và khắc phục đầy hơi.

5.    Rau mùi

8 thực phẩm chữa đầy hơi, khó tiêu

Là một trong các loại thảo mộc được sử dụng nhiều nhất, từ các món súp, salad, làm món khai vị, sinh tố, nước trái cây,... nó chứa nhiều vitamin C và kali, giúp làm giảm đầy hơi, loại bỏ nước và chất thải.

6.    Dấm táo

8 thực phẩm chữa đầy hơi, khó tiêu

Sử dụng dấm táo là một cách đơn giản, hữu hiệu để khắc phục chứng đầy bụng khó tiêu. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng 2 – 3 thìa dấm táo hòa với 1 cốc nước ấm, sau đó khuấy đều và uống.

7.    Chanh

8 thực phẩm chữa đầy hơi, khó tiêu

Nếu bạn biết trước mình thường gặp triệu chứng khó tiêu, bạn có thể chuẩn bị đồ uống này trước khi ăn. Pha một muỗng nước cốt canh vào ly nước ấm và uống trước bữa ăn sẽ ngăn ngừa chứng đầy bụng vì chanh hỗ trợ thêm axit cho dạ dày. Ngoài ra, chanh còn giúp chống lại vi khuẩn trong thức ăn.

8.    Sữa chua 

 

8 thực phẩm chữa đầy hơi, khó tiêu

Tuy sữa dễ gây đầy hơi nhưng sữa chua lại tốt cho đường ruột do chứa vi khuẩn lactobacillus, giúp tiêu diệt các vi khuẩn có hại gây đầy hơi.Chúc bạn luôn tươi trẻ và xinh đẹp. Bạn có thể truy cập website https://muathuoctot.com để tìm hiểu những thông tin và sản phẩm bổ ích cho sức khỏe nhé!

8 thực phẩm chữa đầy hơi, khó tiêu 8 thực phẩm chữa đầy hơi, khó tiêu
5 out of 5 based on 104 user ratings.