icon
Tin tức

8 “phản ứng phụ” kỳ lạ của chu kỳ kinh nguyệt

Thứ 6, ngày 18/10/2013 16:36:49
Chu kỳ kinh nguyệt là tập hợp các thay đổi sinh lý lặp đi lặp lại ở cơ thể phụ nữ dưới sự điều khiển của hệ hormone sinh dục và cần thiết cho sự sinh sản. Ở phụ nữ, chu kỳ kinh nguyệt điển hình xảy ra hàng tháng giữa thời kỳ dậy thì và mãn kinh.
Chu kỳ kinh nguyệt là tập hợp các thay đổi sinh lý lặp đi lặp lại ở cơ thể phụ nữ dưới sự điều khiển của hệ hormone sinh dục và cần thiết cho sự sinh sản. Ở phụ nữ, chu kỳ kinh nguyệt điển hình xảy ra hàng tháng giữa thời kỳ dậy thì và mãn kinh.

 

Một chu kỳ kinh trung bình thường kéo dài 28-29 ngày. Nó được tính từ ngày đầu tiên hành kinh đến ngày cuối trước khi có hành kinh tiếp. Một số phụ nữ có chu kỳ kinh ngắn hơn, chỉ khoảng 22 ngày, ngược lại có những người có chu kỳ kinh dài hơn lên đến 36 ngày. Cũng có các trường hợp phổ biến khác có chu kỳ kinh không cố định mà thay đổi theo từng tháng.

Phụ nữ khi sắp hoặc đến kỳ hành kinh ngoài việc dễ cáu gắt, bốc hỏa, đau nhức lưng, ngực… còn có khả năng gặp phải những phản ứng phụ kỳ lạ dưới đây!

 

              8 “phản ứng phụ” kỳ lạ của chu kỳ kinh nguyệt

 

1. Mua sắm “điên cuồng”

Trong khoảng 10 ngày trước “ngày đèn đỏ”, phụ nữ có xu hướng vung tiền để mua sắm vì họ coi việc mua sắm như một cách để giải tỏa tâm trạng buồn bã, mệt mỏi - một triệu chứng của giai đoạn tiền kinh nguyệt.

Một cuộc khảo sát trên 500 phụ nữ cho thấy một nửa trong số họ (những người sắp bước vào “ngày đèn đỏ”) có mức chi tiêu cho việc mua sắm trong những ngày gần đó cao hơn so với mức chi tiêu bình thường của họ 50 USD.

“Tác dụng phụ” này có vẻ quá nguy hiểm cho túi tiền phải không?

 

 

2. Khả năng nhận biết đàn ông đồng tính cao hơn

Có thể bạn không tin, nhưng điều kỳ diệu này là sự thật! Trong một nghiên cứu, sau khi được cho xem 80 bức ảnh chụp những người đàn ông đồng tính và không đồng tính, những phụ nữ đang trong giai đoạn rụng trứng nhận định được giới tính của đàn ông trong ảnh chính xác hơn những phụ nữ ở các giai đoạn khác của “chu kỳ”.

Không biết nguyên nhân do đâu nhưng đây thực sự là một phát hiện cực thú vị!

 

3.  Khả năng hẹn hò với đàn ông “xấu” cao hơn

Một nghiên cứu mới đây cho thấy, phụ nữ trong giai đoạn rụng trứng của chu kỳ kinh nguyệt (thời điểm họ có khả năng thụ thai cao nhất) thường chọn cặp với những người đàn ông “xấu”, thay vì những người đáng tin cậy.

 Phó giáo sư Kristina Durante tại Đại học Texas ở San Antonio (Mỹ) nhận định: “Dưới tác động của các loại hormone giải phóng trong giai đoạn rụng trứng, phụ nữ đánh lừa bản thân với suy nghĩ rằng những người đàn ông tồi nhưng gợi cảm sẽ trở thành một người bạn trai hết lòng hoặc một ông bố tuyệt vời”.

Phụ nữ quả là một “sinh vật” khó hiểu khi mỗi giai đoạn trong chu kỳ kinh nguyệt lại có một suy nghĩ khác nhau! Nhưng tác dụng phụ lần này có vẻ nguy hiểm hơn nhiều so với những tác dụng phụ khác!

 

             8 “phản ứng phụ” kỳ lạ của chu kỳ kinh nguyệt

 

4. Đàn ông thay đổi cách trò chuyện với bạn

Nghiên cứu cho thấy, phụ nữ có khả năng thụ thai càng cao (trong giai đoạn rụng trứng của “chu kỳ”), đàn ông càng tỏ ra “dẻo mỏ” và muốn nói chuyện nhiều hơn với họ. Theo các nhà khoa học, đàn ông sẽ vận dụng nhiều ngôn ngữ khác nhau để làm cho mình nổi bật trước mặt một phụ nữ mà anh ta cho là bạn tình tiềm năng.

Vấn đề này thực ra cũng chỉ là một khía cạnh phát sinh khi người phụ nữ ở giai đoạn kinh nguyệt lại thường thích chọn đàn ông “xấu, gợi cảm”. Có lẽ vì thế mà cánh mày râu cảm nhận được và “tấn công” chăng?

 

5. Diện đồ khêu gợi hơn

Một nghiên cứu đăng trên chuyên san Journal of Consumer Research cho thấy phụ nữ có xu hướng theo đuổi những trang phục khêu gợi hơn khi bước vào giai đoạn rụng trứng của chu kỳ kinh nguyệt. Hiện tượng này không xuất hiện ở những phụ nữ nằm ngoài giai đoạn rụng trứng.

Đó cũng là lý do phái mạnh thường thấy phụ nữ hấp dẫn hơn trong thời điểm này!

 

6. Có nhiều mộng tưởng tình dục

Trong giai đoạn này, phụ nữ thường có xu hướng gia tăng cảm xúc, ham muốn tình dục. Trong một nghiên cứu, 27 phụ nữ tham gia được yêu cầu ghi lại những mộng tưởng tình dục của họ trên một cuốn nhật ký trực tuyến trong một tháng.

Kết quả cho thấy, trung bình các đối tượng nghĩ tới tình dục 0,77 lần/ ngày. Tuy nhiên, trong 3 ngày gần rụng trứng, tỷ lệ này tăng lên 1,3 lần/ngày và họ có xu hướng nghĩ tới nhiều người đàn ông hơn.

 

Chúc bạn luôn khỏe mạnh và hạnh phúc. Bạn hãy thường xuyên truy cập website https://muathuoctot.com để có thêm nhiều thông tin bổ ích về sức khỏe nhé!

 

 

Xem thêm
 Thuốc Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu và Thai Nhi thuoc prenatal
Thuoc bổ sung Vitamin E 400 vitamin e 400
Thuoc bo sung dinh dưỡng centrum silver
Thuoc Nở Ngực thuoc no nguc an toan
Thuoc viên chiết xuất sụn vi cá mập shark cartilage
Thuốc tri đau đầu thuoc advil
Trắng da toàn thân trang da toan than
Thuốc tăng tinh trùng nam thuoc tang tinh trung nam
 Thuốc tăng kích thước dương vật tốt nhất thuoc tang kich thuoc duong vat
Thuốc uống trắng da: thuoc uong trang da hieu qua

                     

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

8 “phản ứng phụ” kỳ lạ của chu kỳ kinh nguyệt 8 “phản ứng phụ” kỳ lạ của chu kỳ kinh nguyệt
5 out of 5 based on 102 user ratings.