icon
Tin tức

8 Chiêu Nhỏ Khống Chế Huyết Áp

Thứ 3, ngày 17/12/2013 22:48:55
Kiểm soát huyết áp luôn là một bài toán khó đối với người bệnh, thường thì mọi người hay sử dụng thuốc để giúp kiểm soát huyết áp của mình, nhưng với những cách sau đây bạn có thể kiểm soát huyết áp của mình một cách đơn giản nhất !
Làm việc “chậm” nửa nhịp

Nhóm người thu nhập cao, chức vụ cao đang là “nguồn lực” mới của bệnh cao huyết áp với những diễn tiến rất âm thầm.

Do đó, cần điều chỉnh lại nhịp công việc nếu thấy mình đã bị cuốn đi quá nhanh và quá xa… Như vậy rất có lợi cho phòng chống cao huyết áp. 

Thường xuyên bước đi nhanh

Mỗi tuần đi nhanh 2,5 tiếng có thể giảm thấp nguy cơ cao huyết áp. Tốc độ đi bộ bình thường của người lớn khoảng 3km trong 1 tiếng. Mỗi tiếng đi khoảng 4,5km mới được tính là đi nhanh.

Nhắm mắt lại

8 chiêu nhỏ khống chế huyết Áp
 


Nhắm mắt lại hít thở sâu giúp tăng lượng máu chảy về tim, giảm thấp gánh nặng cho tim, thư giãn tâm trạng, để hóa giải áp lực, làm giảm sự hưng phấn của thần kinh giao cảm, từ đó đạt được mục đích giảm huyết áp.

Nghe nhạc

Nhóm nghiên cứu phát hiện, tiết tấu, biến tấu và độ trầm bổng của âm nhạc sẽ tác động tích cực hay tiêu cực đến nhịp tim và huyết áp của một người.

Người bị bệnh cao huyết áp thường xuyên nghe các bản âm nhạc cổ điển nhẹ nhàng, thư giãn và âm thanh chỉ nên ở mức 40db là tốt nhất.

Chữa chứng ngủ ngáy

Chứng ngáy thường gây tạm ngừng hô hấp khi ngủ và hơn 50% trong số này lại bị cao huyết áp. Vì vậy nên kịp thời chữa trị để tránh ảnh hưởng tiêu cực tới huyết áp.

Ăn nhiều cà chua, khoai tây

8 chiêu nhỏ khống chế huyết ÁpTrong cam, quýt, chuối, khoai tây, nấm, cà chua, sản phẩm từ đậu, đều giàu kali, chất có tác dụng giảm huyết áp. Chuyên gia Trung Quốc cũng nhấn mạnh, ăn nhiều cà chua có tác dụng giúp tăng cường độ đàn hồi của mạch máu và làm mềm mạch máu.

Uống ít rượu

Nghiên cứu cho thấy, hạn chế uống rượu có công dụng hoạt huyết, giãn nở mạch máu, vì vậy trong thời tiết mùa đông lạnh lẽo hoặc lễ Tết nên hạn chế lượng cồn đưa vào cơ thể.

Ăn nhiều đậu

Trong các sản phẩm đậu giàu kẽm nên giúp khống chế huyết áp. Ăn nhiều các sản phẩm từ đậu đồng thời kết hợp với rau xanh và hoa quả tươi sẽ giúp bảo vệ và duy trì chức năng bình thường của hệ tim mạch. Tuy nhiên người bị Gout, bệnh dạ dày và thận tốt nhất không nên ăn nhiều sản phẩm từ đậu.

 

Chúc bạn luôn tươi trẻ và xinh đẹp. Bạn có thể truy cập website https://muathuoctot.com để tìm hiểu những thông tin và sản phẩm bổ ích cho sức khỏe nhé!

8 Chiêu Nhỏ Khống Chế Huyết Áp 8 Chiêu Nhỏ Khống Chế Huyết Áp
3 out of 5 based on 233 user ratings.