icon
Tin tức

7 loại trái cây mùa hè càng ăn càng tăng năng lượng nhanh

Thứ 4, ngày 16/04/2014 20:14:18
Dưới đây là danh sách 7 loại trái cây có chứa hàm lượng calo cao và có tác dụng giúp bạn tăng năng lượng nhanh chóng. Nếu biết ăn uống hợp lý thì sẽ rất có lợi cho bạn trong mùa hè nóng nực này.
Dưới đây là danh sách 7 loại trái cây có chứa hàm lượng calo cao và có tác dụng giúp bạn tăng năng lượng nhanh chóng. Nếu biết ăn uống hợp lý thì sẽ rất có lợi cho bạn trong mùa hè nóng nực này.

 

 Trái cây là một sự lựa chọn tuyệt vời cho sức khoẻ của bạn vì chúng cung cấp một lượng lớn các chất dinh dưỡng và còn có thể giúp bạn tăng năng lượng nhanh chóng. Ảnh minh họa
Trái cây là một sự lựa chọn tuyệt vời cho sức khoẻ của bạn vì chúng cung cấp một lượng lớn các chất dinh dưỡng và còn có thể giúp bạn tăng năng lượng nhanh chóng. Ảnh minh họa

 

1. Quả bơ

Quả bơ có rất nhiều lợi ích về sức khoẻ và dinh dưỡng nhưng đồng thời nó cũng rất giàu năng lượng. Bơ có chứa chất béo và bạn có biết không, một ly sinh tố bơ tươi có thể cung cấp cho cơ thể khoảng 370 calo. Vì vậy, hãy thưởng thức loại trái cây này một cách hợp lý nếu bạn đang phải điều chỉnh lượng calo trong cơ thể.

2. Dừa

Dừa là một loại trái cây khác có chứa nhiều năng lượng và chất béo. Nước dừa giúp cơ thể giải độc tố và cung cấp cho bạn một nguồn năng lượng tuyệt vời. Nước dừa chứa ít đường và hàm lượng natri giúp bổ sung và nâng cao năng lượng của cơ thể.

3. Chà là

Người ta thường ví chà là như một nhà máy cung cấp năng lượng và dưỡng chất. Một tách chà là cắt nhỏ có thể tạo ra 490 calo và tất nhiên là cơ thể của bạn sẽ được bổ xung một lượng calo lớn khi ăn loại trái cây này.

4. Sung khô

Còn gì dễ bằng việc nhai những trái sung khô và thưởng thức chúng khi đang xem một chương trình truyền hình yêu thích. Tuy nhiên, hãy chờ đã, bạn có biết rằng chỉ cần 10 trái sung khô cũng có thể làm tăng khoảng 485 calo cho cơ thể của mình không?

5. Chuối

Khi bạn cần năng lượng và sức dẻo dai thì chuối là sự lựa chọn hàng đầu của bạn. Ngoài ra chuối còn cung cấp một lượng kali cao cho cơ thể. Một quả chuối có thể cung cấp xấp xỉ 100-115 calo và làm tăng khả năng hấp thụ calo hàng ngày của bạn nếu bạn tiêu thụ quá nhiều.

6. XoàiXoài được coi là vua của các loại trái cây và đúng như vậy vì đây là loại trái cây có vị ngọt nhất. Xoài có vị ngon tuyệt đối và cung cấp cho bạn rất nhiều dinh dưỡng đồng thời cũng làm tăng lượng calo cho cơ thể bạn.

Uống mỗi ngày một cốc sinh tố xoài chứa tỷ lệ phần trăm dinh dưỡng như sau: 103 kalo, 75% vitamin C có tác dụng chống ôxy hóa và tăng cường hệ miễn dịch; 24% vitamin A giúp chống oxy hóa và tăng thị lực; 12% vitamin B6 và một số vitamin B khác các tác dụng phòng bệnh não và tim; 10% lợi khuẩn; 8% đồng cần cho việc sản xuất các tế bào máu; 8% kali giúp cân bằng lượng natri trong cơ thể và 5% magie.

7. Táo

Táo là một trong những loại trái cây tốt nhất có thể giúp bạn giảm cân và có nhiều năng lượng hơn. Táo không chỉ  ít calo, nhiều chất xơ  mà còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Ăn một quá táo mỗi ngày có thể giúp bạn tránh được nhiều bệnh tật, tuy nhiên bạn cũng nên chú ý rằng chỉ cần một quả táo cũng có thể cung cấp cho cơ thể bạn lên tới 115 calo.

Những thực phẩm giàu năng lượng cũng có thể khiến bạn tăng cân nếu ăn nhiều. Vì vậy, bạn cần lưu ý khi ăn chúng, tránh ăn quá nhiều tới mức mất kiểm soát trọng lượng của cơ thể mình dẫn tới tăng cân nhanh chóng.


Chúc bạn luôn tươi trẻ và xinh đẹp. Bạn có thể truy cập website https://muathuoctot.com để tìm hiểu những thông tin và sản phẩm bổ ích cho sức khỏe nhé!
 

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

7 loại trái cây mùa hè càng ăn càng tăng năng lượng nhanh 7 loại trái cây mùa hè càng ăn càng tăng năng lượng nhanh
4 out of 5 based on 226 user ratings.