icon
Tin tức

7 hoạt động giải trí giúp bạn nâng cao sức khỏe

Thứ 5, ngày 13/03/2014 08:08:05
Những hoạt động giải trí như đi dạo, chơi bowling, khiêu vũ... vừa giúp bạn có một tâm trạng thư giãn, thoải mái, vừa giúp bạn nâng cao được sức khỏe bản thân một cách đáng ngạc nhiên đấy.
Những hoạt động giải trí như đi dạo, chơi bowling, khiêu vũ... vừa giúp bạn có một tâm trạng thư giãn, thoải mái, vừa giúp bạn nâng cao được sức khỏe bản thân một cách đáng ngạc nhiên đấy.

Khiêu vũ

Những hoạt động giải trí như đi dạo chơi bowling khiêu vũ... vừa giúp bạn có một tâm trạng thư giãn thoải mái vừa giúp bạn nâng cao được sức khỏe bản thân một cách đáng ngạc nhiên đấy

Tại sao khi bạn đến phòng tập thể dục bạn có thể nhảy Foxtrot, swing và waltz suốt đêm? Lợi ích của khiêu vũ là giảm stress, sức khỏe tim mạch và là một môi trường xã hội tích cực. Nhưng đó không phải là tất cả. Khi khiêu vũ, những động tác tích hợp một số chức năng não cùng một lúc – vận động, âm nhạc và tình cảm – kết hợp để kích thích các kết nối thần kinh.

Bowling

7 hoạt động giải trí giúp bạn nâng cao sức khỏe

Bowling không chỉ thiêu cháy khoảng 240 calo mỗi giờ, nó còn kích hoạt các hệ thống cơ trên cơ thể, cải thiện tim mạch và hô hấp, và làm tăng sức chịu đựng trong  việc duy trì mật độ xương.

Bóng bàn

Mặc dù về cơ bản bạn luôn đứng một chỗ trong khi chơi, nhưng bóng bàn giúp tập luyện tim mạch và cải thiện phản xạ của bạn. Và bởi vì hoạt động này phụ thuộc vào sự phối hợp mắt – tay và tư duy nhanh chóng, nên dễ kích thích hoạt động của não.

Đi dạo

7 hoạt động giải trí giúp bạn nâng cao sức khỏe

Một nghiên cứu đã chứng minh một loạt những lợi ích của việc đi bộ: giảm nguy cơ mắc mất trí nhớ, chống lại khả năng mắc bệnh ung thư vú, cải thiện mệt mỏi, trầm cảm và khả năng trí tuệ cho những người bị bệnh cơ, gân, khớp, giảm sử dụng thuốc, giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2, và ham muốn tình dục cao hơn.

Bóng chuyền

Bóng chuyền là một trong những hoạt động mạnh nhất trong danh sách này. Có rất nhiều chuyển động cơ thể độc đáo trong khi chơi bóng chuyền như nhảy, ngồi xổm, lặn và quay vòng, cần sự phối hợp giữa mắt và tay chân, giúp cải thiện sự linh hoạt chân tay. Bóng chuyền đòi hỏi phải tập trung tinh thần, giúp lên cơ bắp và có thể đốt cháy đến 585 calo trong 45 phút.

Trượt patin

7 hoạt động giải trí giúp bạn nâng cao sức khỏe

Trượt patin tập luyện cho nhiều cơ bắp trên cơ thể, giúp cải thiện sức khỏe tim mạch tuyệt vời. Một giờ trượt băng cháy gần 500 calo. Và nếu bạn thích chạy nhưng đầu gối của bạn hạn chế điều đó, trượt patin là một thay thế hoàn hảo. Một nghiên cứu của Đại học Massachusetts phát hiện ra rằng, hoạt động giải trí này tác động ít hơn 50% đến các khớp hơn là chạy.

Golf

Thông thường, trong khi chơi một sân golf chín lỗ, tay golf phải đi bộ và mang theo túi xách của họ, đốt cháy khoảng 721 calo, người chơi golf sử dụng xe kéo mất 718 calo, người chơi golf đi bộ với người phục vụ khách đánh golf mất 613 calo và thậm chí cả người chơi golf sử dụng một chiếc xe golf cũng đốt cháy 411 calo.

Cùng với những yếu tố khác, không khí trong lành và ánh sáng mặt trời, golf cũng giúp kéo dài tuổi thọ. Một nghiên cứu tiến hành ở Thụy Điển cho thấy tỷ lệ tử vong đối với người chơi golf là thấp hơn so với những người khác 40%.

 

Chúc bạn luôn tươi trẻ và xinh đẹp. Bạn có thể truy cập website https://muathuoctot.com để tìm hiểu những thông tin và sản phẩm bổ ích cho sức khỏe nhé!

 

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

7 hoạt động giải trí giúp bạn nâng cao sức khỏe 7 hoạt động giải trí giúp bạn nâng cao sức khỏe
3 out of 5 based on 214 user ratings.