icon
Tin tức

7 điều cần tránh làm trên giường

Chủ nhật, ngày 06/04/2014 22:29:54
Nếu sex hay một giấc ngủ ngon không phải là điều mà bạn nghĩ đến đầu tiên khi lên giường, thay vào đó là nằm nhắn tin, trả lời email, hay xem tivi... thì bạn không nên làm trên giường nhé!
Nếu sex hay một giấc ngủ ngon không phải là điều mà bạn nghĩ đến đầu tiên khi lên giường, thay vào đó là nằm nhắn tin, trả lời email, hay xem tivi... thì bạn không nên làm trên giường nhé!

 

Giường là nơi để ngủ và sex. Ảnh minh họa: Internet
Giường là nơi để ngủ và sex. Ảnh minh họa: Internet

 

Nhắn tin

Hoặc kiểm tra email, đọc thông tin hay những bài viết mà người khác mới đăng tải trên mạng xã hội. Những thiết bị công nghệ này sẽ phát ra bước sóng ánh sáng màu xanh, làm xáo trộn sự giải phóng hormone gây buồn ngủ melatonin. Theo điều tra của tổ chức National Sleep Foundation (Mỹ), có tới 95% người Mỹ sử dụng các thiết bị điện tử trước khi đi ngủ.

Xem ti vi

Không chỉ làm ảnh hưởng tới quá trình sản xuất melatonin, xem ti vi trong phòng ngủ còn khiến bạn không thể thư giãn. “Có sự khác biệt giữa thư giãn và mất tập trung”, Tiến sĩ Michael A. Grandner thuộc Đại học Pennsylvania (Mỹ) cho biết. Chương trình ti vi, đặc biệt là các chương trình hành động kịch tính sẽ khiến bạn mất tập trung, chứ không phải là giúp bạn thư giãn. Cảm giác thư giãn sẽ giúp bạn thở chậm, nhịp tim giảm, cơ bắp bớt căng thẳng, đồng thời cảm thấy tĩnh tại hơn.

Nằm một chỗ đếm thời gian

Nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng sự thực là khi rời khỏi giường, có thể bạn sẽ có được giấc ngủ ngon. Nằm trên giường nhìn chằm chằm vào đồng hồ chỉ khiến bạn thêm lo lắng về việc thiếu ngủ. Thay vì làm như vậy, hãy rời khỏi giường và làm một điều gì đó cho đến khi bạn cảm thấy mệt mỏi. Tới lúc này, hãy quay lại giường và tận hưởng giấc ngủ.

Làm việc

Làm bất cứ việc gì trong phòng ngủ cũng sẽ khiến não bộ của bạn ghi nhận rằng phòng ngủ còn có thể dùng cho những việc khác chứ không phải chỉ để ngủ. Do đó, làm việc trên giường sẽ làm suy yếu sự liên kết tâm thần giữa phòng ngủ và giấc ngủ của bạn.

Cho thú cưng lên giường

Dù bạn có cưng chú cún của mình đến mức nào thì cũng chỉ nên chơi đùa với cún trên ghế. Cho phép thú cưng lên giường sẽ khiến giấc ngủ của bạn bị xáo trộn. Chúng không chỉ sủa váng lên, loay hoay nghịch ngợm mà còn có thể rụng lông, gây ra những cơn dị ứng phá rối giấc ngủ.

Đổ mồ hôi

Một chiếc giường ấm cúng có thể mang đến cho bạn cảm giác thoải mái, nhưng chưa chắc đó là điều tốt cho giấc ngủ của bạn. Hãy đảm bảo bạn không bị ra mồ hôi, bởi điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới giấc ngủ. Nếu máy điều nhiệt đã được thiết lập chính xác mà bạn vẫn đổ mồ hôi, hãy trải 2 tấm khăn trải giường riêng biệt, 1 cho bạn, 1 cho chồng. Như vậy, bạn có thể dễ dàng kiểm soát nhiệt độ của mình mà không phá vỡ giấc ngủ của anh ấy.

Ngủ một giấc ngắn

Bạn đặt đồng hồ báo thức để dậy vào sáng hôm sau. Nhưng khi đồng hồ kêu, bạn lại tắt ngay đi và cố nằm thêm vài phút, rồi lại thêm vài phút nữa. Thực ra, điều này mang đến nhiều tác hại hơn là lợi ích. Điều này là do ngủ một giấc ngắn thường sẽ phá vỡ giấc ngủ REM. Khi chúng ta đặt lưng xuống ngủ thì trạng thái REM là "cái đích" cần phải đạt tới để có một giấc ngủ ngon thực sự.  Giấc ngủ REM là giai đoạn ngủ có nhiều hoạt động của não bộ nhất. Do đó, giấc ngủ REM cũng mang tới nhiều lợi ích cho não bộ nhất. Hãy thức dậy ngay khi tiếng chuông báo thức vang lên. Điều này không hề dễ dàng, nhưng nó sẽ giúp ích cho bạn.


Chúc bạn luôn tươi trẻ và xinh đẹp. Bạn có thể truy cập website https://muathuoctot.com để tìm hiểu những thông tin và sản phẩm bổ ích cho sức khỏe nhé!
 

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

7 điều cần tránh làm trên giường 7 điều cần tránh làm trên giường
3 out of 5 based on 279 user ratings.