icon
Tin tức

7 bí quyết lựa chọn Thực Phẩm Chức Năng bổ sung Collagen chất lượng

Thứ 6, ngày 01/08/2014 16:53:14
7 bước để lựa chọn sản phẩm collagen chất lượng gồm Loại collagen, sinh khả dụng, hiệu quả, Xây dựng, hiệu quả được chứng minh, xuất xứ , danh tiếng.
7 bí quyết lựa chọn Thực Phẩm Chức Năng bổ sung Collagen chất lượng

Theo nghiên cứu cho thấy, khoảng 30% protein trong cơ thể chúng ta được tạo thành từ collagen. Collagen có tác dụng hỗ trợ cấu trúc của da, làm cho da bạn trở nên săn chắc và có tính đàn hồi.

Thực phẩm Bổ sung collagen có nhiều dạng từ thuốc, bột, đồ uống dạng lỏng.... Những loại thực phẩm chức năng Collagen này đã xuất hiện từ lâu, được phụ nữ châu Á sử dụng thường xuyên để làm giảm dấu hiệu lão hóa.

Có rất nhiều nhãn hiệu nước uống collagen để bạn thoải mái lựa chọn, nhưng không phải tất cả đều bổ sung collagen hiệu quả. Mỗi loại sản phẩm là có một hàm lượng, đặc tính, nguồn gốc khác nhau. Dưới đây là 7 bí quyết giúp bạn chọn mua collagen đúng cách.

Bí quyết thứ nhất - Hiểu biết những Kiến thức Cơ bản về các loại Collagen đang tồn tại trong cơ thể

Có 28 loại collagen trong cơ thể chúng ta, nhưng Collagen loại I, loại IIloại III thường được bổ sung nhiều nhất trong sản phẩm chăm sóc da. Theo một nghiên cứu tiến hành tại Đại học Kyoto ở Nhật Bản, việc uống collagen hàng ngày giúp cải thiện tính chất của da, làm da săn chắc hơn.

Collagen loại II nằm nhiều trong các khớp xương, vì vậy nó thường được sử dụng để điều trị lão hóa khớp và giảm đau kết hợp với . Collagen loại III chiếm tỉ lệ nhiều thứ hai trong các mô cơ thể.

Sơ đồ mô phỏng qúa trình hấp thu collagen trong cơ thể

Sơ đồ mô phỏng qúa trình hấp thu collagen trong cơ thể

Trẻ sơ sinh và trẻ em có rất nhiều collagen loại III, đó là lý do tại sao làn da các bé luôn mềm mại và đầy đặn hơn. Khi cơ thể già đi, collagen loại III dần bị thay thế và phân hủy. Không chỉ vậy, cơ thể cũng trở nên khó khăn hơn trong việc sản xuất collagen.

Trẻ sơ sinh và trẻ em có rất nhiều collagen loại III

Cơ thể trẻ sơ sinh và trẻ em có rất nhiều collagen loại III

Bạn nên tìm một thức uống, thực phẩm có chứa collagen loại I và loại II. Bởi 2 loại collagen này chiếm phần lớn trong da. Do đó, bạn nên chắc chắn rằng bất kỳ thực phẩm chức năng collagen bạn mua được tạo thành chủ yếu từ hai loại collagen này.

Bí quyết số 2 - Nắm chắc kiến thức về Sinh Khả Dụng

Sinh khả dụng là đại lượng chỉ tốc độmức độ hấp thu dưỡng chất từ một chế phẩm bào chế. Quá trình tuần hoàn của sinh khả dụng sẽ giúp dưỡng chất phát huy tác dụng, từ đó tiếp tục được chuyển hoá và thải hồi.

Sơ đồ mô phỏng quá trình hấp thu sinh khả dụng

Sơ đồ mô phỏng sinh khả dụng

Sinh khả dụng thường được hấp thu và xác định độ dinh dưỡng vào cơ thể thông qua thức ăn hàng ngày, nó là một yếu tố quan trọng để bổ sung collagen.

Bí quyết số 3 - Nhận thức về Hiệu Quả của Collagen đối với cơ thể

Bạn cần phải bổ sung collagen với một liều lượng ít nhất 7.000 mg trong một khẩu phần ăn. Vì thế, việc bổ sung này rất khó nếu chỉ sử dụng nguồn thực phẩm thông thường. Do vậy mà việc sử dụng thực phẩm chức năng collagen hàng ngày là điều cần thiết.

Bí quyết số 4 - Chú ý đến những Dưỡng Chất tạo nên Collagen cho cơ thể

Việc hấp thu mạnh mẽ collagen thông qua việc hấp thu thức ăn, đồ uống từ một công thức tổng hợp các thành phần dinh dưỡng, sẽ tác động tích cực đến cơ thể bạn.

Để hỗ trợ cho việc tạo dựng cấu trúc collagen trong cơ thể, bạn cần bổ sung đầy đủ vitamin C, acid hyaluronic, deoxyribonucleic acid (DNA), coenzyme CoQ10, ceramide, và chondroitin sulfate. Những dưỡng chất này giúp chống lại quá trình lão hóa một cách hiệu quả.

Thực phẩm chứa nhiều collagen

Thực phẩm chứa nhiều collagen

Vitamin C đóng vai trò quan trọng trong việc tổng hợp collagen, Vitamin C giúp giảm đi sự xuất hiện của nếp nhăn trên da bạn.

CoQ10 là một enzyme có trong mỗi tế bào của cơ thể chúng ta. Hợp chất này có tác dụng chống lại các tế bào gốc tự do và các dấu hiệu lão hóa sớm. Khả năng sản xuất CoQ10 sẽ giảm dần theo tuổi tác.

Hyaluronic axit - Axit Hyaluronic là một dạng của phân tử đường được sinh ra tự nhiên trong cơ thể chúng ta, giúp duy trì khả năng giữ nước cho da. Acid hyaluronic làm cho da của chúng ta trông đầy đặn, rạng rỡ khi được cung cấp đủ nước. Nhưng hyaluronic trong cơ thể sẽ giảm khi chúng ta già đi.

DNA là một nguồn quan trọng của các chất dinh dưỡng trong cơ thể chúng ta, nó chuyển hóa cùng với collagen thủy phân để tạo thành các nguyên bào sợi mới trong lớp hạ bì của da.

Ceramide (từ ngô) - Ceramide là một phân tử lipid sáp, là chìa khóa cho sức khỏe của lớp biểu bì, bảo vệ lớp phía dưới của da và thu hút và giữ độ ẩm.

Ngô là thực phẩm chứa nhiều ceramide

Ngô là thực phẩm chứa nhiều ceramide

Chondroitin sulfate protein được bổ sung qua thực phẩm mà chúng ta cung cấp hàng ngày cho cơ thể, giúp duy trì một làn da đẹp bởi có trợ giúp bôi trơn trên mô, giữ nước, và chuyển các chất dinh dưỡng khác nhau giữa các tế bào.

Bí quyết số 5 - Liệu rằng Hiệu quả của sản phẩm đã được chứng minh tính hiệu quả?

Trước khi chọn mua, bạn nên kiểm tra chắc chắn rằng sản phẩm đó đã được khoa học chứng minh hiệu quả của việc bổ sung collagen.

Bí quyết số 6 - Chú trọng đến Xuất Xứ của sản phẩm Collagen

Bạn cần cẩn thận với những sản phẩm collagen có xuất xứ tại Trung Quốc hoặc một số nước châu Á khác. Thực tế cho thấy quy trình sản xuất của những nước này rất lỏng lẻo và chưa được đảm bảo độ an toàn.

Bạn nên chọn lựa sản phẩm của những nước có quy trình công nghệ hiện đại như: Nhật, Hoa kỳ.

Bí quyết số 7 - Quan tâm đến Danh Tiếng của nhà sản xuất

Danh tiếng của nhà sản xuất rất quan trọng, bởi đây là việc để bạn có thể đánh giá được uy tín của nhãn hiệu cũng như sản phẩm mà họ cung cấp trên thị trường.

Việc bạn lựa chọn sản phẩm từ nhà sản xuất có danh tiếng sẽ giúp bạn an tâm hơn trong việc sử dụng.

collagen

Collagen giúp bạn có một làn da trẻ hóa

Trên đây là những cách lựa chọn sản phẩm collagen thông thường, chỉ cần một chút tinh tế là bạn đã có thể lựa chọn được sản phẩm collagen phù hợp, mang lại cho bạn làn da trẻ hóa.

Nếu những cách trên vẫn chưa giúp bạn đủ tự tin để tự mình chọn  lựa thực phẩm chức năng collagen, hãy liên hệ trực tiếp với cửa hàng Muathuoctot.com để được tư vấn.

Hiện nay, viên uống bổ sung Collagen Youtheory Advanced Type 1, 2& 3 tại cửa hàng là một trong sản phẩm bán chạy và được cơ quan quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Hoa kỳ (FDA) cấp phép và chứng nhận về công dụng. Bạn có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng sản phẩm này.

Viên uống bổ sung Collagen Youtheory Advanced Type 1, 2& 3 là sự lựa chọn tốt cho bạn

Viên uống bổ sung Collagen Youtheory Advanced Type 1, 2& 3 là sự lựa chọn tốt cho bạn

Chúng tôi tin tưởng rằng bạn có thể tự tay lựa chọn sản phẩm colalgen cho mình, chúc bạn sớm đạt kết quả như mong muốn

Bích Thi ( Biên tập)

7 bí quyết lựa chọn Thực Phẩm Chức Năng bổ sung Collagen chất lượng 7 bí quyết lựa chọn Thực Phẩm Chức Năng bổ sung Collagen chất lượng
4 out of 5 based on 179 user ratings.