icon
Tin tức

6 lý do bạn nên tự thưởng cho mình một liệu trình massage

Thứ 2, ngày 28/04/2014 20:50:03
Massage ngoài tác dụng làm thư giãn cơ bắp mà liệu pháp này còn mang nhiều lợi ích tiềm ẩn rất đáng quan tâm như làm giảm lo âu, giúp cho bạn tỉnh táo hơn, tăng cường khả năng miễn dịch, và nó cũng có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư nữa đó.
Massage ngoài tác dụng làm thư giãn cơ bắp mà liệu pháp này còn mang nhiều lợi ích tiềm ẩn rất đáng quan tâm như làm giảm lo âu, giúp cho bạn tỉnh táo hơn, tăng cường khả năng miễn dịch, và nó cũng có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư nữa đó.

 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

 

Chính nhờ những lợi ích dưới đây mà bạn nên thưởng cho mình liệu trình massage thích hợp.

1. Giảm chứng đau thắt lưng kinh niên

Hầu hết mọi người tại một số điểm đều sẽ bị chứng đau thắt lưng gây trở ngại cho công việc và sinh hoạt hàng ngày. Nếu con đau kéo dài hơn ba tháng, nó được coi là mãn tính. Nhiều nghiên cứu cho thấy những người bị đau lưng kinh niên sau khi tham gia vào liệu trình chữa trị bằng massage đã giảm đau và phục hồi tốt hơn những người dùng các phương pháp khác. Liệu trình bao gồm massage Thụy Điển 60 phút/lần và chỉ cần thực hiện mỗi tuần 1 lần trong 10 tuần liên tục.

2. Làm giảm lo âu

Một số nhà nghiên cứu đã tiến hành đo các hormone liên quan tới sự căng thẳng (như cortisol) trong cơ thể các tình nguyện viên trước và ngay sau khi massage. Kết quả so sánh và đánh giá cho thấy mức độ hormone gây stress giảm tới khoảng 50%. Đồng thời các hormone giúp lạc quan, thư giãn như serotonin và dopamine cũng gia tăng.Điều này có thể góp phần lý giải tại sao xoa bóp được ứng dụng từ rất lâu trong y học phương Đông để chữa các chứng rối loạn lo âu, và trầm cảm.

 

3. Chống cao huyết áp

Một nghiên cứu tại Mỹ đã cho một nhóm phụ nữ có tiền sử cao huyết áp ( hoặc huyết áp hơi cao) tham gia gia liệu pháp massage 10 phút một tuần kéo dài suốt 10 tuần. Kết quả là huyết áp của nhóm phụ nữ này rất ổn định và không có ca tăng huyết áp nào được ghi nhận trong suốt thời gian đó. Một nghiên cứu khác gần đây trên 35 người lớn tuổi cho thấy phương pháp massage trị liệu cũng giúp làm giảm huyết áp, giảm các biến chứng của cao huyết áp cũng như phòng ngừa tai biến.

4. Tăng cường khả năng miễn dịch

Massage có thể cung cấp cho hệ thống miễn dịch một sự kích thích to lớn, bằng chứng là mức độ hoạt động của các tế bào miễn dịch chống lại virus và các khối u tăng mạnh. Một nghiên cứu năm 2010 của Thụy Điển, được cho là nghiên cứu lớn nhất về tác dụng của massage đối với hệ thống miễn dịch đã phát hiện ra rằng 45 phút massage giúp thay đổi đáng kể các tế bào máu trắng và tế bào lympho, giúp bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do và vi trùng.

5. Giúp cho bạn tỉnh táo hơn

Các nhà nghiên cứu đã liên kết massage với việc phát triển sự sắc bén của não. Trong nhiều nghiên cứu đã cho thấy chúng ta có thể hoàn thành một loạt các vấn đề toán học nhanh hơn và chính xác hơn sau khi được thư giãn với 15 phút massage.

6. Hỗ trợ điều trị ung thư

Trong số bệnh nhân ung thư đang được chăm sóc và điều trị,  nghiên cứu đã ghi nhận nhiều lợi ích của việc massage. Bao gồm việc giúp người bệnh thư giãn, chống lại các tác động của stress, giúp họ cải thiện giấc ngủ và tăng khả năng chống chọi với bệnh cũng như khả năng chịu đựng các hóa chất điều trị ung thư.Chúc bạn luôn tươi trẻ và xinh đẹp. Bạn có thể truy cập website https://muathuoctot.com để tìm hiểu những thông tin và sản phẩm bổ ích cho sức khỏe nhé!
 

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

6 lý do bạn nên tự thưởng cho mình một liệu trình massage 6 lý do bạn nên tự thưởng cho mình một liệu trình massage
4 out of 5 based on 149 user ratings.