icon
Tin tức

6 bí quyết giúp “đập tan” chứng biếng ăn ở trẻ

Thứ 2, ngày 11/11/2013 16:56:31
Bé yêu của bạn biếng ăn? Bạn lo lắng không biết làm sao để giúp bé có hứng với chuyện ăn uống? Bạn đừng quá lo lắng, website https://muathuoctot.com xin chia sẻ tới bạn một số bí quyết giúp trẻ thích thú hơn với chuyện ăn uống.
Bé yêu của bạn biếng ăn? Bạn lo lắng không biết làm sao để giúp bé có hứng với chuyện ăn uống? Bạn đừng quá lo lắng, website https://muathuoctot.com xin chia sẻ tới bạn một số bí quyết giúp trẻ thích thú hơn với chuyện ăn uống.

 

1. Cho bé ăn đúng giờ, đúng bữa

Cho trẻ thưởng thức bữa ăn chính và bữa ăn phụ vào một giờ nhất định để tập thói quen cho bé, cứ đến giờ là bé sẽ đòi ăn, đồng thời hình thành thói quen ăn uống tốt. Cung cấp nước trái cây, sữa xen kẽ đều giữa các bữa ăn chính và ăn vặt.

 

          6 bí quyết giúp “đập tan” chứng biếng ăn ở trẻ

 

2. Để bé lựa chọn cách ăn uống

Trẻ khóc toáng hay tìm cách lẩn tránh ăn khi thấy bát cháo, chén bột, thìa, ghế ăn. Bạn hãy thay đổi chiến lược xem sao. Nếu trẻ chưa thể bốc ăn được, bạn hãy cho trẻ ăn bằng ngón trỏ (bạn quẹt bột/cháo vào ngón tay và cho trẻ ăn, nhưng nhớ giấu chén bột/cháo đi). Với trẻ đã có thể sử dụng tay, bạn hãy để trẻ tự do dùng tay bốc thức ăn. Tuy nhìn khá lem nhem, nhưng trẻ sẽ thích thú và hào hứng ăn.

 

3. Tập cho bé quen với món ăn mới

Sau khi nếm hoặc ngửi một loại đồ ăn mới, trẻ có thể nôn ra ngay hoặc từ chối tức thì. Phản ứng này là hoàn toàn bình thường vì để làm quen và thích một món ăn nào đó, trẻ cần thời gian. Bạn hãy ăn món ăn đó thật ngon để bé bắt chước theo. Đồng thời, miêu tả cảm giác, màu sắc và vị của món ăn cho trẻ nghe. Đảm bảo, với một món ăn tuyệt hảo và hấp dẫn, không một đứa trẻ nào có thể từ chối.

 

       6 bí quyết giúp “đập tan” chứng biếng ăn ở trẻ

 

4. Những việc cha mẹ nên làm để giúp con ăn ngon miệng

Nên có thái độ nhẹ nhàng với con khi con từ chối không ăn một món ăn nào đó.

Đặt món mới bên cạnh món con thích ăn: Bạn múc cả món mới cùng món con thích ăn vào bát của con, rồi nói nhẹ nhàng dỗ dành bé ăn.

 

5. Để bé tập trung vào bữa ăn

Khi tới bữa ăn, Không nên chó bé vừa xem ti vi vừa ăn, không nên dẫn bé đi rong, không nên vừa để bé chơi đồ chơi vừa ăn, mà hãy cho bé tập trung vào bữa ăn. Bữa ăn của trẻ chỉ lên kéo dài 15 - 30 phút. Nếu cho trẻ ăn khi đang xem tivi, hoặc chơi đồ chơi dễ khiến trẻ phân tâm. Không tập trung ăn uống cũng không có lợi cho hệ tiêu hóa của trẻ.

 

6. Đánh thức giác quan của trẻ

Một bữa ăn được trang trí trình bày hấp dẫn đẹp mắt, nhiều màu sắc cũng khiến bé thích thú mà ăn nhiều hơn. Tất cả các bé đều có một điểm chung là thích những thứ thật đẹp mắt, ngộ nghĩnh đáng yêu, một cái bát đẹp xinh có hình chú mèo kity bé sẽ thích lấy bát ăn cơm hơn là 1 cái bát trống trơn như của người lớn. Do đó, hãy biến tấu các món ăn phổ biến thành những hình thù nhìn lạ mắt.

Với những bí quyết này, hy vọng bạn có thể giúp con mình có được bữa ăn ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng.

 

Chúc bé yêu của bạn hay ăn chóng lớn. Bạn hãy thường xuyên truy cập website https://muathuoctot.com để có thêm nhiều thông tin bổ ích về sức khỏe nhé!

 

 

 

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

6 bí quyết giúp “đập tan” chứng biếng ăn ở trẻ 6 bí quyết giúp “đập tan” chứng biếng ăn ở trẻ
5 out of 5 based on 153 user ratings.