icon
Tin tức

5 Thực phẩm tăng cường thị lực

Thứ 6, ngày 05/12/2014 11:52:15
5 Thực phẩm tăng cường thị lực thực phẩm chứa nhiều chất có tác dụng bồi bổ, giúp thị lực không bị suy giảm và đôi mắt luôn sáng tỏ, linh hoạt.
5 Thực phẩm tăng cường thị lực

Tuổi tác ngày càng cao sẽ dẫn tới sự lão hóa, trong đó có lão hóa mắt, khiến thị lực bị giảm sút. Mặt khác, trong thời công nghệ phát triển, thời gian và cường độ làm việc cao với máy vi tính sẽ làm cho đôi mắt của người sử dụng mệt mỏi và kém linh hoạt.

Do vậy, việc chăm lo cho đôi mắt là rất cần thiết. Có nhiều cách chăm sóc mắt đơn giản mà hiệu quả và an toàn nhất là chọn lựa những loại thực phẩm chứa nhiều chất có tác dụng bồi bổ, giúp thị lực không bị suy giảm và đôi mắt luôn sáng tỏ, linh hoạt.

Sau đây là 5 loại thực phẩm có chứa các vitamin giúp cho đôi mắt sáng khỏe

Cá hồi

Nhiều bằng chứng khoa học chỉ ra các chất dinh dưỡng có trong cá hồi có thể bảo vệ võng mạc khỏi bị hư hại và ngăn ngừa mù lòa. Axit béo omega-3 giúp tăng cường độ ẩm cần thiết cho mắt, chống lại hiện tượng thoái hóa điểm vàng. Các chuyên gia khuyến cáo để bảo vệ sức khỏe của mắt, cần tiêu thụ 2 khẩu phần cá hồi/1 tuần. Ngoài cá hồi, cá thu, cá mòi, cá ngừ cũng có công dụng tương tự.

5 thực phẩm tăng cường thị lực

cá hồi giúp bảo vệ võng mạc khỏi bị hư hại và ngăn ngừa mù lòa

Quả việt quất

Để tầm nhìn được tốt hơn, bạn nên thường xuyên tiêu thụ quả việt quất, các chuyên gia khuyến cáo. Quả việt quất giúp mắt khỏe thông qua các chất chống oxy hóa của nó. Chất vasoprotective và rhodopsin được tìm thấy trong quả việt quất giúp việc tái tạo tế bào tốt hơn cũng như giúp các mạch máu ở mắt lưu thông suôn sẻ. Không những thế, mức huyết áp hạ xuống và viêm cũng được kiểm soát tốt hơn để ngăn chặn tắc nghẽn động mạch do sự hiện diện của anthocyanins có trong quả việt quất.

5 thực phẩm tăng cường thị lực

Quả việt quất giúp mắt khỏe thông qua các chất chống oxy hóa

Khoai lang

Khoai lang chứa nhiều vitamin A, là thực phẩm lý tưởng dành cho mắt. Theo Myhealthtip, tiêu thụ khoai lang giúp cải thiện thị lực, ngăn ngừa đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng và bệnh tăng nhãn áp. Nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc virus ở mắt cũng có thể được kiềm chế khi thường xuyên ăn khoai lang.

5 thực phẩm tăng cường thị lực

Khoai lang chứa nhiều vitamin A, là thực phẩm lý tưởng dành cho mắt

Ớt

Đây là nguồn cung cấp vitamin A và C dồi dào. Vitamin A giúp duy trì thị lực, vitamin C bảo vệ mắt chống lại đục thủy tinh thể. Ngoài ra, ớt rất giàu vitamin B6, beta-carotene, lycopene, lutien, zeaxanthin. Những chất dinh dưỡng này đảm bảo sức khỏe tổng thể cho mắt.

5 thực phẩm tăng cường thị lực

Ớt có chứa vitamin A bảo vệ mắt chống lại đục thủy tinh thể

Dâu tây

Dâu tây chứa rất nhiều chất dinh dưỡng giúp mắt khỏe mạnh. Do chứa một lượng cao vitamin C nên dâu tây có thể đảm bảo cho mắt khỏi viêm. Các chất chống oxy hóa khác được tìm thấy trong dâu tây có thể giúp ngăn ngừa mỏi mắt, thoái hóa điểm vàng cũng như các khuyết tật thị giác.

5 thực phẩm tăng cường thị lực

Dâu tây chứa rất nhiều chất dinh dưỡng giúp mắt khỏe mạnh

Tuy nhiên, trải qua quá trình nấu nướng các thực phẩm sẽ bị bay hơi, liều lượng vitamin còn lại trong thực phẩm để cung cấp cho cơ thể nhiều khi không đủ. Vì vậy ngoài việc bổ sung vitamin cho mắt bằng thực phẩm bạn có thể sử dụng các vitamin tổng hợp chuyên biệt như Bausch & Lomb Ocuvite Nutrition for Eyes. Với các thành phần chính từ vitamin, Lutein và các loại hợp chất khác, Bausch + Lomb Ocuvite Eye giúp bổ sung dinh dưỡng từ bên trong giúp cho đôi mắt luôn khỏe và sáng hơn mỗi ngày.

Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có được chế độ dinh dưỡng hoàn hảo cho sức khỏe đôi mắt của mình. Chúc bạn thành công và luôn vui khỏe!

 

5 Thực phẩm tăng cường thị lực 5 Thực phẩm tăng cường thị lực
3 out of 5 based on 233 user ratings.