icon
Tin tức

5 dấu hiệu cho thấy gan của bạn đang bị nhiễm độc

Thứ 4, ngày 08/10/2014 13:57:41
5 dấu hiệu cho thấy gan của bạn đang bị nhiễm độc như vàng da, thâm quầng mắt, hơi thở có mùi.. là những dấu hiệu cho thấy gan đang gặp vấn đề.
Gan không chỉ là trung tâm chuyển hóa chất dinh dưỡng mà còn được xem là “người lính gác cần mẫn” loại trừ các độc tố cho cơ thể. Tuy nhiên vì nhiều nguyên nhân mà gan có thể bị nhiễm độc, suy yếu ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe chúng ta. Với bài viết này muathuoctot.com sẽ cung cấp cho bạn 5 dấu hiệu cho thấy gan của bạn đang bị nhiễm độc để có cách chăm sóc, bảo vệ gan kịp thời. Cùng tìm hiểu nhé.

Hơi thở "có mùi"

Có thể chưa bao giờ bạn nghĩ rằng hơi thở "có mùi" lại có thể là một dấu hiệu của tổn thương gan. Nếu gan của bạn không hoạt động tốt thì miệng thường có mùi. Tình trạng này là do cơ thể sản sinh quá nhiều ammonia.

5 dấu hiệu cho thấy gan của bạn đang bị nhiễm độc

Hơi thở có mùi là một trong những dấu hiệu gan bị nhiễm độc

Thay đổi về màu da

Những thay đổi ở màu da có thể xảy ra là do tổn thương gan. Những đốm trắng trên da có thể xuất hiện khi chức năng gan hoạt động không tốt.

Vàng da là do sự chuyển hóa bilirubin trong cơ thể gặp trở ngại, khiến nồng độ bilirubin trong máu tăng cao, xâm nhập vào các mô, nhuộm vàng màng cứng, màng nhầy và da. Khi gan nhiễm mỡ các kiểu vàng da thường là tế bào gan, kiểu vàng da này thường kèm theo các triệu chứng mệt mỏi, khó chịu, chán ăn. Số ít người gan nhiễm mỡ sẽ vàng da thể nhẹ, sau khi chất béo trong gan được loại bỏ, bệnh vàng da sẽ lập tức biến mất.

5 dấu hiệu cho thấy gan của bạn đang bị nhiễm độc

Khi gan bị nhiễm mỡ thì da của bạn sẽ bị vàng

Quầng thâm quanh mắt và mỏi mắt

Chức năng gan bị tổn thương có thể liên quan với tổn thương da và mệt mỏi ở mắt. Da dưới mắt cũng phản ánh tình trạng sức khỏe của con người. Nếu bạn thấy rất khó để khỏi quầng thâm mắt và mỏi mắt thì hãy đi khám bác sĩ ngay. Đó có thể là một dấu hiệu của tổn thương gan.

Các vấn đề nghiêm trọng về tiêu hóa

Nếu gan chứa nhiều chất béo, bạn sẽ không thể tiêu hóa cả nước. Tuy nhiên, các vấn đề về tiêu hóa ở mức nhẹ song xảy ra trong khoảng thời gan đều đặt thì cũng có thể là chỉ báo cho thấy gan bị tổn thương.

Nóng trong người, mụn nhọt, mẩn ngứa

Theo Đông y, mụn nhọt do huyết nhiệt và nhiệt độc gây nên. Nguồn gốc của bệnh là do gan yếu, khả năng giải độc của gan kém khiến các độc tố bị tích tụ trong cơ thể. Khi chất độc tích tụ lâu ngày sẽ phát tán qua da và gây nên các triệu chứng như nổi mề đay, mẩn ngứa… đặc biệt là mụn nhọt. Bệnh hay gặp vào mùa hè khi thời tiết nắng nóng, khói bụi ô nhiễm, cơ thể người tiết ra nhiều mồ hôi là điều kiện thuận lợi dễ phát sinh mụn nhọt, mẩn ngứa…

5 dấu hiệu cho thấy gan của bạn đang bị nhiễm độc

Gan bị suy yếu dẫn đến tình trạng độc tố không được lọc phát tan ra da gây mụn nhọt

Để giúp gan khỏe mạnh, bạn nên tránh các thói quen ăn uống  không lành mạnh, đặc biệt là những thức ăn chứa nhiều chất béo. Ngoài ra, bạn nên uống nhiều nước và ăn những thức ăn tốt cho sức khỏe như rau và trái cây.

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

5 dấu hiệu cho thấy gan của bạn đang bị nhiễm độc 5 dấu hiệu cho thấy gan của bạn đang bị nhiễm độc
5 out of 5 based on 273 user ratings.