icon
Tin tức

4 thói quen tốt cho sức khỏe của trẻ

Chủ nhật, ngày 06/04/2014 12:40:21
Để trẻ phát triển khỏe mạnh về cả thể chất và tinh thần, ngay từ nhỏ, các bậc phụ huynh nên rèn luyện cho trẻ những thói quen tốt cho sức khỏe của trẻ
Để trẻ phát triển khỏe mạnh về cả thể chất và tinh thần, ngay từ nhỏ, các bậc phụ huynh nên rèn luyện cho trẻ những thói quen tốt cho sức khỏe của trẻ

4 thói quen tốt cho sức khỏe của trẻ
ảnh minh họa

 
Giữ vệ sinh thân thể

Tắm rửa thân thể hay rửa chân tay đúng cách bằng xà phòng trước khi ăn, sau khi đùa nghịch, sau khi đi vệ sinh hoặc chơi đồ chơi là những thói quen tốt cho sức khỏe của trẻ, có tác dụng diệt khuẩn, đảm bảo cho trẻ luôn được sạch sẽ và tránh vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể.

Đánh răng thường xuyên mỗi ngày

Sâu răng là căn bệnh phổ biến ở trẻ em, tuy không quá nguy hiểm nhưng gây đau nhức răng, ảnh hưởng tới thể chất và việc học hành của trẻ. Tập cho trẻ thói quen đáng răng mỗi ngày vào buổi sáng khi thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ, súc miệng bằng nước muối…là cách tốt nhất để chăm sóc sức khỏe răng miệng cho trẻ.

Thói quen đi ngủ và thức giấc đúng giờ

4 thói quen tốt cho sức khỏe của trẻ - hình 2

Không phải cứ cho trẻ ngủ nhiều thì sẽ đem lại cho trẻ sức khỏe tốt, các bậc cha mẹ nên tạo cho con thói quen đi ngủ và thức dậy đúng giờ để đảm bảo thời gian sinh hoạt của trẻ theo đồng hồ sinh học. Điều này sẽ giúp trẻ khỏe khoắn, nhanh nhẹn hơn, góp phần nâng cao sức khỏe cho trẻ ngay từ nhỏ.

Tham gia các hoạt động vui chơi, thể chất

Ngay từ nhỏ, hãy tạo cho trẻ thói quen tham gia vào các hoạt động thể chất, vui chơi. Những hoạt động này không những tạo sự tự tin cho trẻ mà còn giúp các cơ của trẻ được vận động, tạo sự dẻo dai cho cơ thể. Sự vận động một cách hợp lý còn giúp trẻ nhanh nhẹn hơn, tâm trạng thoải mái, không bị căng thẳng. Vì vậy, trẻ sẽ sáng tạo, thông minh hơn trong công việc học tập.

Thói quen ăn uống khoa học

Bạn hãy tạo cho bé thói quen ăn uống đúng giờ, khi ăn nhắc bé không ngậm thức ăn trong miệng, trong bữa ăn không để bé nói chuyện hay chạy nhỏ, nô đùa quá mức.

Để bé tập trung ăn uống để chất dinh dưỡng được hấp thu một cách tốt nhất.

Không được uống thuốc bừa bãi

Việc trẻ uống thuốc bừa bãi rất có thể gây nguy hiểm tới sức khỏe của trẻ. Vì vậy, để tránh tình ngộ độc thuốc do trẻ uống nhầm thuốc hay uống quá liều thì bạn nên hướng dẫn cho trẻ việc uống thuốc là phải có sự hướng dẫn của người lớn, không được uống thuốc vô tội vạ.

Chúc bạn luôn tươi trẻ và xinh đẹp. Bạn có thể truy cập website https://muathuoctot.com để tìm hiểu những thông tin và sản phẩm bổ ích cho sức khỏe nhé!

 

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

4 thói quen tốt cho sức khỏe của trẻ 4 thói quen tốt cho sức khỏe của trẻ
3 out of 5 based on 135 user ratings.