icon
Tin tức

13 thói quen khiến bạn nhanh già (Phần 1)

Thứ 4, ngày 14/05/2014 22:15:42
Bạn đang lão hóa nhanh hơn so với tuổi của mình? Nếu bạn không thích những gì bạn thấy trong gương, thì đây là lúc bạn cần phải đánh giá lại một số thói quen hàng ngày của mình.
Bạn đang lão hóa nhanh hơn so với tuổi của mình? Nếu bạn không thích những gì bạn thấy trong gương, thì đây là lúc bạn cần phải đánh giá lại một số thói quen hàng ngày của mình.

 

ảnh minh họa
ảnh minh họa

 

Ôm quá nhiều việc

Nếu danh sách công việc của bạn không bao giờ rút ngắn lại thì sự căng thẳng từ cuộc sống bận rộn của bạn có thể đang tàn phá cơ thể của bạn. "Mọi người nghĩ rằng đa nhiệm là tốt, nhưng thực sự bạn không có thu nhận được bất cứ điều gì - bạn chỉ đang tạo căng thẳng cho chính mình", Tiến sĩ Raymond Casciari, giám đốc y tế của Bệnh viện St Joseph ở Orange cho biết.

Một số nghiên cứu cho thấy căng thẳng mãn tính đang gây tổn hại tế bào và là nguyên nhân chính của quá trình lão hóa. Thay vì cố gắng làm tất cả, Casciari cho thấy tập trung vào một nhiệm vụ tại một thời điểm và chỉ chuyển sang việc khác khi bạn hoàn thành nó.

Hiếm khi bỏ qua món tráng miệng

Bên cạnh việc tăng thêm trọng lượng dư thừa cho cơ thể của bạn, bởi chính hàm răng của bạn đang để lại nhiều vết nhăn trên khuôn mặt của bạn. " Thực tế thì  các phân tử đường gắn bó với sợi protein trong mỗi tế bào của chúng ta ", tiến sĩ Susan Stuart, ở San Diego, California cho biết . Quá trình này gây tổn hại, được gọi là glycation, có thể khiến bạn bị quầng thâm dưới mắt, mất giọng, phù , tăng nếp nhăn và mất đường nét trên khuôn mặt và tăng kích thước lỗ chân lông. Bạn hãy vượt qua sự cám dỗ của đường để duy trì nét thanh xuân cho khuôn mặt.

Ngủ ít hơn năm giờ một đêm

Ngủ ít không chỉ gây nên những vết thâm quầng ở mắt mà nó còn khiến cho tuổi thọ của bạn ngắn hơn, Casciari, người sáng lập một phòng thí nghiệm giấc ngủ tại bệnh viện St Joseph cho biết. " Ngủ bảy giờ một ngày là tối ưu ", ông nói. Đi ngủ sớm hơn nếu bạn có các triệu chứng của thiếu ngủ như thiếu năng lượng vào ban ngày, trì trệ tâm thần, hoặc tăng cân.

Ngồi suốt ngày

Sự nguy hiểm của lối sống ít vận động là những người dành phần lớn ở trong một chiếc ghế có nguy cơ cao mắc bệnh thận, bệnh tim mạch và ung thư, chưa kể đến béo phì.

Tuy nhiên, tập thể dục thường xuyên giúp ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe và giúp bạn sống lâu hơn. Tham gia vận động từ 150 phút một tuần bạn sẽ sống lâu hơn so với những người không hoạt động 10 đến 13 năm.

Không sử dụng kem dưỡng mắt

Thói quen khiến bạn nhanh già

Thậm chí là một thói quen chăm sóc da đơn giản là dùng kem dưỡng mắt cũng có thể giúp bạn đánh tan những nếp nhăn lão hóa trên khuôn mặt. Da quanh mắt mỏng hơn so với da trên phần còn lại của khuôn mặt của bạn và cho thấy bạn đang bị già nhanh chóng, Stuart nói. Giữ ẩm vùng mắt có thể khiến cho bạn trẻ ra tới nhiều tuổi.

"Các loại kem mắt có hiệu quả nhất chứa Retin A, một dạng của vitamin A" Stuart nói. Yếu tố quan trọng khác bao gồm chất làm mềm da và dưỡng ẩm, chất chống oxy hóa, axit hyaluronic, và vitamin C. "Quá trình thúc đẩy hình thành collagen và elastin để thắt chặt da và giảm nếp nhăn quanh mắt , " Stuart nói.

Yêu thích các chương trình trực tiếp trên truyền hình

Xem một chương trình trên truyền hình là một chuyện, nhưng thường xuyên dán mắt trên ti vi lại là chuyện khác. Trong một tạp chí của Anh nghiên cứu y học thể thao cứ 1 giờ xem ti vi người lớn đang cắt giảm tuổi thọ khoảng 22 phút.  Hơn nữa, những người dành trung bình sáu giờ một ngày xem truyền hình trực tiếp giảm thọ hơn những người không xem 5 năm.

"Hiệu ứng này là do ảnh hưởng của việc ngồi và không hoạt động hơn so với chương trình truyền hình bình thường" Casciari nói. "Khi bạn ngồi hơn 30 phút cơ thể bạn bắt đầu gửi đường truyền vào các tế bào của bạn, khiến nó chịu nhiều khả năng bạn sẽ bị thừa cân". Cho dù bạn đang xem TV hoặc ngồi ở bàn thì hãy đứng dậy sau 30 phút để đi bộ xung quanh.Chúc bạn luôn tươi trẻ và xinh đẹp. Bạn có thể truy cập website https://muathuoctot.com để tìm hiểu những thông tin và sản phẩm bổ ích cho sức khỏe nhé!
 

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

13 thói quen khiến bạn nhanh già (Phần 1) 13 thói quen khiến bạn nhanh già (Phần 1)
5 out of 5 based on 298 user ratings.