icon
Tin tức

10 lợi ích tuyệt vời từ hoa nhài

Thứ 6, ngày 28/11/2014 14:29:05
trà hoa nhài giúp chống vi khuẩn, giảm cân, oxy hóa, ngừa , Giảm Cholesterol, Giảm nguy cơ cảm lạnh, cúm, An thần, Tiểu đường, khớp, Tăng hệ miễn dịch
Hoa nhài rất quen thuộc, được trồng khắp nơi ở Việt Nam, thường được nhiều người lấy hoa dùng ướp chè hoặc làm thơm thức ăn. Rễ cây hoa nhài cũng là một vị thuốc.

Hương vị của hoa trà hoa nhài rất tinh tế, dễ chịu. Ngoài hương vị và mùi thơm, trà hoa nhài còn có nhiều lợi ích sức khỏe. Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời mà hoa nhài mang đến cho cơ thể bạn.

Hãy cùng chúng tôi khám phá để có thêm bí quyết cho riêng mình nhé!

Hoa nhài thường được dùng ướp chè hoặc làm thơm thức ăn

Hoa nhài thường được dùng ướp chè hoặc làm thơm thức ăn

1. Chống vi khuẩn

Ngoài việc chiến đấu vi khuẩn, trà hoa nhài là có lợi cho sự hình thành các vi khuẩn đặc biệt tốt cho hệ tiêu hóa.

Do đó, trà hoa nhài giúp cải thiện sức mạnh đường ruột và cũng giúp ngăn ngừa các bệnh như tiêu chảy, đau dạ dày và viêm loét dạ dày.

 2. Giúp giảm cân

Một số nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ giữa việc uống trà hoa nhài và giảm các tế bào mỡ trong cơ thể. Điều này có thể giúp mọi người đạt được mục tiêu giảm cân của mình nhanh hơn.

 Ngoài ra, trà hoa nhài giúp duy trì trọng lượng cơ thể nếu đi kèm với một chế độ ăn uống thích hợp.

Uống trà hoa nhài giúp giảm các tế bào mỡ trong cơ thể

Uống trà hoa nhài giúp giảm các tế bào mỡ trong cơ thể

3. Chống oxy hóa mạnh mẽ

Các chất chống ôxy hóa trong trà hoa nhài có thể giúp bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của các gốc tự do. Các gốc tự do bị ôxy hóa phân tử có electron chưa ghép cặp. Khi chúng di chuyển qua cơ thể của bạn, chúng sẽ đánh mất các electron từ phân tử khác để thay thế những cái chúng đang thiếu.

Quá trình này có thể gây hại cho các tế bào của cơ thể của bạn. Nó được kết hợp với quá trình lão hóa. Uống trà xanh hoa nhài có thể giúp ngăn ngừa thiệt hại từ các gốc tự do.

4. Ngăn ngừa

Một nghiên cứu được công bố vào tháng 11/2008 cho thấy, methyl jasmonate và cis-jasmone, một hợp chất có có tác dụng chống tuyến tiền liệt.

Một nghiên cứu khác vào năm 1990 của Viện Hàn lâm Y tế dự phòng Trung Quốc thấy rằng trong số năm loại trà khác nhau, trà hoa nhài là tốt nhất có thể ngăn ngừa thực quản (được nghiên cứu trên chuột).

Hợp chất methyl jasmonate và cis-jasmone trong hoa nhài có tác dụng chống  tuyến tiền liệt

Hợp chất methyl jasmonate và cis-jasmone trong hoa nhài có tác dụng chống tuyến tiền liệt

5. Giảm Cholesterol

Trà hoa nhài đã được chứng minh là làm giảm sự tích tụ của cholesterol và chất béo không lành mạnh trong cơ thể chúng ta. Nó cũng ngăn ngừa sự hình thành cholesterol xấu. Điều này làm giảm nguy cơ bệnh tim và đột quỵ.

6. Giảm nguy cơ cảm lạnh và cúm

Trà hoa nhài có một số đặc tính kháng virus và kháng khuẩn giúp ngăn ngừa các bệnh cảm lạnh và cúm.

Nhiều người tin rằng súc miệng với trà hoa nhài có thể ngăn ngừa bệnh tật. Uống trà hoa nhài cũng có thể giúp bạn nhanh phục hồi hơn.

 7. An thần

Trong liệu pháp hương thơm, tinh dầu hoa nhài được tin là có tác dụng an thần. Ngày nay, nghiên cứu khoa học đã khẳng định rằng mùi của hoa nhài không thực sự hoạt động như một thuốc giảm đau.

Nghiên cứu năm 2005 được tiến hành bởi Đại học Kyoto, Nhật bản cho thấy, mùi của hoa nhài làm giảm nhịp tim của người tham gia nghiên cứu và tạo ra tâm trạng thư thái, thoái mái.

Sử dụng trà hoa nhài giúp tinh thần thoải mái

Sử dụng trà hoa nhài giúp tinh thần thoải mái

8. Tiểu đường

Trong cuộc chiến chống lại bệnh tiểu đường, trà hoa nhài cũng đã thể hiện mình là một công cụ có giá trị. Khả năng chuyển hóa glucose là cơ chế cơ bản gây ra tình trạng tiểu đường, trà hoa nhài với khả năng điều tiết có thể rất hữu ích trong việc ngăn ngừa hoặc điều trị bệnh.

9. và đau khớp

Một trong những tác động tích cực khác của trà hoa nhài là giảm sự khó chịu của bệnh đau khớp và mãn tính.

Các chất chống viêm trong trà hoa nhài có thể làm giảm sưng và bằng cách ức chế sự ôxy hóa của tế bào.

Hãy tận hưởng cuộc sống với 1 ly trà hoa nhài mỗi ngày nhé

Hãy tận hưởng cuộc sống với 1 ly trà hoa nhài mỗi ngày nhé

10. Tăng cường hệ thống miễn dịch

Nhiều dạng và các bệnh có thể ức chế miễn dịch, có nghĩa là hệ thống miễn dịch của cơ thể bị tổn thương.

Trà hoa nhài đã được chứng minh rằng có tác dụng bảo vệ hệ thống miễn dịch của người sử dụng thường xuyên do tính chất chống viêm và chống ôxy hóa của nó.

10 lợi ích tuyệt vời từ hoa nhài 10 lợi ích tuyệt vời từ hoa nhài
3 out of 5 based on 179 user ratings.